Hướng dẫn viết CV xin việc kế toán (có kèm mẫu)

CV xin việc kế toán

Bạn đang xin việc kế toán? Và bạn đang loay hoay viết CV hay tìm kiếm những mẫu CV trên internet?

CV là một công cụ quan trọng giúp bạn có thể là người được chọn hay không được chọn. Bạn phải làm thế nào để mô tả hay nhất về khả năng và mong muốn của bạn. Để viết một CV ấn tượng với nhà tuyển dụng, ngoài những ngôn từ, câu cú hợp lý. Bạn phải thể hiện thật trung thực, không được phép nói dối trong CV.

Tự mình viết một bản CV xin việc chuyên nghiệp! Sau đây là những mẹo để tạo một bản CV xin việc kế toán đơn giản và chuyên nghiệp:

Giới thiệu thông tin về bản thân

Bạn nên biết rằng, phần này là phần quan trọng nhất của CV. Các nhà tuyển dụng sẽ luôn xem phần giới thiệu về thông tin bản thân bạn trước tiên. Các nhà tuyển dụng muốn biết bạn tên là gì, bạn ở đâu, đã kết hôn hay chưa,… Các thông tin này sẽ góp một phần vào trong phán đoán của họ xem bạn đã phù hợp chưa.

Bạn nên viết đầy đủ thông tin, không viết thừa, không viết thiếu. Cần chú ý là phải thể hiện một các khoa học, dễ nhìn và dễ đọc.

Quá trình học tập

Cũng giống như CV các ngành nghề khác. CV xin việc kế toán cũng cần thể hiện những thông tin về trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc của bạn. Ngoài bằng cấp chuyên môn, nếu bạn đã tham gia những khóa học đào tạo chuyên sâu hoặc ngắn hạn thì nên liệt kê ra. Những chứng chỉ, chứng nhận chuyên môn cũng làm các nhà tuyển dụng để ý và tạo ấn tượng tốt.

Kinh nghiệm làm việc

Đây là phần mà các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Bạn phải chú ý một điều rất quan trọng rằng: kinh nghiệm nhiều thì sẽ rất ấn tượng. Nhưng kinh nghiệm nhiều ở nhiều công ty khác nhau thì không tốt chút nào. Điều này sẽ làm họ nghĩ rằng: Bạn là một người nhiều kinh nghiệm nhảy việc, xin việc, không được đánh giá cao về chuyên môn.

Vậy nên bạn không cần thiết phải mô tả hết những công ty mà mình đã làm. Hãy mô tả kinh nghiệm những công ty nào tốt nhất.

Trình bày về kỹ năng của bản thân

Để thành công trong nghề kế toán, ngoài học vấn và kinh nghiệm. Bạn phải có những kỹ năng nhất định, từ cơ bản đến chuyên môn. Ví dụ: Kỹ năng phân tích – giải quyết vấn đề và tư duy logic; Kỹ năng văn phòng – kinh nghiệm sử dụng phần mềm kế toán  và Excel; Kỹ năng giao tiếp – Khả năng truyền đạt thông tin kỹ thuật cho khách hàng và những người không có chuyên môn về tài chính…

Thông tin tham khảo

Trong CV xin việc kế toán, bạn cũng có thể đưa thông tin này hoặc không. Đây chỉ là thông tin để các nhà tuyển dụng tham khảo. Bạn có thể đưa thông tin của đồng nghiệp, bạn bè để minh chứng rằng: Bạn đã làm việc cùng đồng nghiệp tại một công ty nào đó.

Bạn đã sẵn sàng tạo một CV xin việc kế toán ấn tượng chưa?

Hãy tự tin và trung thực, viết có chắt lọc, đúng từ ngữ, đúng chính tả và trình bày khoa học. Bạn sẽ có một bản CV tuyệt vời.

Bạn nghĩ thế nào, có đúng như mình nói không? Hãy áp dụng những hướng dẫn của mình. Nếu gặp bất kỳ khó khăn hay có câu hỏi gì, hãy để lại bình luận bên dưới để Xuân hỗ trợ bạn nhé!

Mẫu CV xin việc kế toán tham khảo

Mẫu CV xin việc kế toán cho người đã có kinh nghiệm

Download

Mẫu CV xin việc kế toán cho người chưa có kinh nghiệm

Download

Tham gia khóa học kế toán tổng hợp tại Hưng Yên để nâng cao kinh nghiệm thực tế.
Xem thêm: 20 thủ thuật Excel hay cho dân kế toán.

Facebook
Twitter
Pinterest
Telegram
WhatsApp
Email

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận thông tin qua email

Mỗi tuần tối đa 2 email được gửi thẳng đến cho bạn, tuyệt đối không Spam. Thông tin hữu ích dành riêng cho bạn & luôn luôn miễn phí!